Răng lung lay có nên nhổ -Cách làm CHẮC RĂNG LUNG LAY hiệu quả?

07-03-2017|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments

Câu hỏi: 

Chào bác sỹ! Xin tư vấn giúp tôi về việc răng lung lay có nên nhổ không hay nên giữ nguyên? Một chiếc răng hàm của tôi bị lung lay, tôi định sẽ nhổ bỏ để trồng lại răng mới nhưng lại băn khoăn không biết có nên nhổ không thưa bác sĩ! (Hoàng Minh Nguyệt – Thái Nguyên).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Nguyệt đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Khi răng lung lay có nên nhổ không hay có thể bảo tồn được răng thật? ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi răng lung lay có nên nhổ không hay có thể bảo tồn được răng thật? 1Răng lung lay có nên nhổ không hay có thể bảo tồn được?

1. Răng lung lay có nên nhổ không hay nên giữ nguyên?

Việc bảo tồn răng là nguyên tắc đầu tiên khi điều trị răng bởi sau khi nhổ răng bệnh nhân cần được phục hình bằng răng giả để thay thế chiếc răng đã mất, điều này vừa tốn chi phí vừa không đem lại hàm răng “chất” như răng thật. Một số răng được phục hình dù có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt nhưng thua răng thật ở tính chất sinh lý, răng thật được nuôi dưỡng nên sẽ tốt hơn so với răng giả.

Tuy nhiên, răng lung lay có nên nhổ không phụ thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Trong điều kiện đã điều trị răng nhưng không thể bảo tồn thì chỉ định nhổ răng là cần thiết để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho bệnh nhân.

Trong trường hợp của bạn Nguyệt, bạn có nói răng hàm của bạn bị lung lay và có lẽ bạn đang thắc mắc rằng răng hàm lung lay có nên nhổ không? Tuy nhiên, bạn không nói rõ răng của bạn bị lung lay ở mức độ nào? Có mắc các bệnh như viêm nướu, viêm nha chu hay không nên chúng tôi không thể nói chính xác được bạn có nên nhổ răng không.

Tốt nhất, bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, xác định rõ răng cần phải nhổ hay có thể bảo tồn được.

Nếu răng bị mắc các bệnh như viêm tủy, bệnh nha chu và răng còn có thể bảo tồn, bác sĩ sẽ điều trị bệnh lý cho bạn dứt điểm bằng cách cạo vôi răng, điều trị bằng thuốc hoặc 1 số phương pháp khác, nếu răng chưa bị bệnh quá nặng thì sau một thời gian sẽ tự chắc lại và hết lung lay.

Khi răng lung lay có nên nhổ không hay có thể bảo tồn được răng thật? 2Các vấn đề về răng lung lay sẽ được bác sỹ giải đáp cụ thể trước khi thực hiện

Nếu răng bị viêm tủy, bác sĩ sẽ tiến hành điều trị bằng thuốc hoặc nội nha lấy tủy. Nếu xương chân răng chưa bị phá hủy nhiều thì sau một thời gian nó sẽ có cơ chế tự bù lại xương và làm cho răng chắc khỏe. Lúc này răng hàm lung lay có nên nhổ bỏ đã không còn là lo lắng của bạn nữa.

Trong trường hợp răng không thể giữ, bạn sẽ được nhổ răng và trồng lại răng mới, bạn không nên quá lo lắng vì công nghệ nhổ răng không đau hiện đại sẽ không làm bạn đau và thời gian liền thương nhanh chóng hơn.

Xem thêm: răng lung lay phải làm sao

2. Răng lung lay nên điều trị ở đâu?

Sau khi đã có những kiến thức cần thiết về việc răng lung lay có nên nhổ, bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện điều trị răng. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn Nha Khoa vì đây là địa chỉ nha khoa hàng đầu trong nước, số bệnh nhân đến đây ngày càng nhiều và họ rất hài lòng với kết quả họ nhận được.

Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên sâu tại Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh, một số khác đã có thời gian tu nghiệp nhiều năm ở nước ngoài nên am hiểu kiến thức sâu rộng, tay nghề đảm bảo vững chắc để giải quyết các ca bệnh khó.

Khi răng lung lay có nên nhổ không hay có thể bảo tồn được răng thật? 3Khi răng lung lay được chỉ định nhổ nên lựa chọn phương pháp nhổ răng không đau với máy Piezotome

Răng lung lay có nên nhổ với việc điều trị được tiến hành trong điều kiện đảm bảo vô trùng nên không xảy ra nhiễm trùng hoặc các viêm nhiễm khác. Hiện tại Nha Khoa áp dụng các kỹ thuật hiện đại vào điều trị như lấy cao răng bằng máy siêu âm, nội nha lấy tủy bằng thiết bị hiện đại, nhổ răng bằng máy siêu âm…nên việc điều trị hoặc nhổ bỏ răng lung lay sẽ rất hiệu quả.

Mọi thắc mắc của bạn về răng lung lay có nên nhổ và các dịch vụ khác vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 6899 để được tư vấn miễn phí. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn