Răng Nanh Ở Trẻ Sơ Sinh -Những Thông Tin Hữu Ích Cha Mẹ Cần Biết

13-05-2017|Categories: Kinh nghiệm nhổ răng|Tags: |0 Comments

Răng nanh ở trẻ sơ sinh là nang lợi ở trẻ sơ sinh. Là một dạng tổn thương lành tính, không gây nguy hiểm tới sức khỏe răng miệng của trẻ. Tuy nhiên, không phải bậc cha mẹ nào cũng có kiến thức chuẩn và chính xác về nanh sữa, đặc biệt là những người cha mẹ trẻ, có con lần đầu tiên. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới các bậc phụ huynh thông tin cần thiết nhất để bảo vệ sức khỏe cho con.

1. Những thông tin hữu ích về răng nanh ở trẻ sơ sinh

Răng nanh ở trẻ sơ sinh hay còn gọi là răng sữa, đẹn là một đốm nhỏ màu trắng, thường xuất hiện ở vị trí trên lợi của trẻ sơ sinh. Một số trường hợp xuất hiện ở niêm mạc lợi hàm trên và hàm dưới của bé.

Răng nanh ở trẻ sơ sinh - những thông tin cha mẹ cần biết 1

Những thông tin hữu ích về răng nanh ở trẻ sơ sinh các bậc cha mẹ cần biết

Tuy đây là một dạng tổn thương không gây nguy hiểm cho trẻ vì không đau đớn, không gây khó chịu cho bé, tự vỡ và tiêu biến dẫn trong khoảng từ 2 tuần đến 5 tháng.

Tuy nhiên, đối với 1 số cha mẹ trẻ, có con đầu lòng, chưa có nhiều kinh nghiệm chăm sóc sẽ hoảng hốt và lo lắng, sợ con bị thừa canxi hoặc mắc phải bệnh lý nào đó nguy hiểm.

Các cha mẹ cần biết, răng nanh ở trẻ sơ sinh có thành vỏ rất mỏng, bên trong chứa keratin màu trắng do các vụn tế bào trong quá trình mọc răng sữa còn sót lại. Chính vì thế, không hiếm trường hợp vì lo lắng nên các bậc cha mẹ mách nhau cách xử lý thủ công tại nhà là dùng móng tay của người lớn ấn vào trực tiếp vị trí răng nanh này để vỡ ra và tiêu biến. Tuy nhiên, điều này vô tình sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe của bé.

>> Xem thêmRăng sữa mọc lệch phải làm sao, có ảnh hưởng gì không?

2. Nhổ răng nanh ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Răng nanh ở trẻ sơ sinh xuất hiện và tiêu biến nhanh, trong khoảng thời gian ngắn, và ít gây đau đớn. Tuy nhiên, cũng có 1 số trường hợp lại xuất hiện khá muộn, ở tháng thứ 8. Chính bởi răng có thể tự tiêu biến nên việc đưa con tới cơ sở y tế để thăm khám rất ít, đa số tự chữa ở nhà bằng mẹo.

Nhưng, nếu cha mẹ không chú ý tới việc đảm bảo vô trùng khi chữa cho con bằng cách lấy móng tay ấn vào có thể khiến trẻ bị đau, quấy khóc và bị nhiễm khuẩn.

Răng nanh ở trẻ sơ sinh - những thông tin cha mẹ cần biết 2

Nhổ răng nanh ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

Răng nanh ở trẻ sơ sinh khi bị nhiễm khuẩn sẽ có màu đỏ, bị sưng, nặng hơn có thể bị sốt nhẹ hoặc loét.

3. Giải pháp nào cho những răng nanh ở trẻ sơ sinh

Giải pháp tốt nhất khi cha mẹ phát hiện răng nanh ở trẻ sơ sinh là theo dõi tình hình biến chuyển của răng hàng ngày, biểu hiện của trẻ có sự khó chịu hay biếng ăn hay cơ thể thay đổi như quấy khóc, sốt, bỏ bú hay không.

– Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý tới vấn đề vệ sinh răng miệng cho trẻ, không nên va chạm nhiều tới nanh sữa tránh khiến con bị đau.

– Một số mẹo để xử lý răng nanh sữa ở trẻ an toàn

+ Bôi thuốc tê để giảm đau cho con

+ Dùng dụng cụ nhọn làm rách thành vỏ của nanh sữa và nanh sẽ tự giải phóng chất màu trắng bên trong.

+ Vết chích sẽ tự liền sau 2 ngày.

– Giải pháp an toàn nhất các cha mẹ cần đưa con tới cơ sở y tế để thăm khám sự tăng trưởng và phát triển hàm răng sớm, kịp thời phát hiện những dấu hiệu lệch lạc hàm răng để có phương án điều trị.

Răng nanh ở trẻ sơ sinh - những thông tin cha mẹ cần biết 3

Các bậc cha mẹ nên đưa con thăm khám bác sỹ để được dự đoán tăng trưởng ở trẻ

Tại Nha Khoa triển khai phần mềm dự đoán tăng trưởng trẻ em thông qua chụp phim X – quang bàn tay. Để hiểu thêm về phương pháp, các bậc phụ huynh vui lòng liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các chuyên viên tư vấn cao cấp giải đáp cụ thể những thông tin hữu ích để hàm răng của con phát triển ổn định nhất.

Xem chi tiết tại: http://nhorangkhongdau.com/

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN