Răng sữa mọc lệch phải làm sao, có ảnh hưởng gì không?

05-11-2016|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|Tags: |0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Con gái tôi được 13 tháng, hàm dưới của cháu có một răng sữa mọc lệch hướng vào trong lưỡi, không thẳng so với các răng khác. Tôi đang băng khoăn không biết răng sữa bé mọc lệch phải làm sao, có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Ngọc Quỳnh – Trà Vinh).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Quỳnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “răng sữa mọc lệch” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng sữa mọc lệch phải làm sao, có ảnh hưởng gì không? 1

Một số cha mẹ băn khoăn khi trẻ có răng sữa mọc lệch

1. Răng sữa mọc lệch có ảnh hưởng gì không?

Răng sữa mọc lệch ở trẻ có thể do mầm răng nằm hơi lệch so với các răng khác, nên khi phát triển, răng sữa bị mọc lệch ra ngoài. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng vì răng sữa của trẻ mới bắt đầu phát triển, răng sẽ còn thay đổi, tới khi nào các răng khác mọc đầy đủ thì vị trí răng sữa mới cố định

Trong những năm tháng đầu đời, răng sữa mọc lệch không ảnh hưởng nhiều tới việc ăn nhai của trẻ và răng sữa sẽ được thay thế bởi răng vĩnh viễn khi trẻ tới tuổi thay răng. Chỉ cần lưu ý vệ sinh răng miệng cho bé tốt để không để thức ăn giắt sót lại gây sâu răng cho trẻ.

Hơn nữa, răng sữa mọc lệch không có nghĩa là răng vĩnh viễn sẽ mọc lệch theo như vậy. Răng sữa chỉ mang tính chất dự đoán phần nào cho răng vĩnh viễn, chứ không hoàn toàn quyết định toàn bộ răng vĩnh viễn sau này. Do đó, bạn không nên quá lo lắng về việc răng sữa mọc lệch có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của trẻ nhé.

Răng sữa mọc lệch phải làm sao, có ảnh hưởng gì không? 2Đưa trẻ tới nha sỹ thăm khám để kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể

2. Răng trẻ mọc lệch phải làm sao?

Nếu trẻ có răng sữa mọc lệch, bạn không cần phải tác động gì cả và để răng sữa phát triển bình thường. Khi tới tuổi thay răng, răng sữa mọc lệch sẽ tự rụng để răng vĩnh viễn mọc lên. Khi đó, răng vĩnh viễn sẽ điều chỉnh thẳng hàng với các răng khác.

Nếu sau này, răng vĩnh viễn thay thế mà vẫn mọc lệch, khi đó, bạn sẽ đưa trẻ tới nha sĩ để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể. Khi đó, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp chỉnh nha phù hợp để răng mọc đúng vị trí, thẳng hàng. Đến ngay cả người trưởng thành có răng mọc lệch còn có thể chỉnh nha được, nên bạn không phải quá lo lắng tới việc răng sữa bé mọc lệch nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý chăm sóc răng miệng cho trẻ thật tốt. Vì răng sữa mọc lệch sẽ dễ bị giắt sót lại thức ăn, khó vệ sinh răng miệng. Tốt nhất, nên hạn chế cho trẻ ăn bánh kẹo, đồ ngọt để không bị sâu răng. Nếu trẻ còn nhỏ, có thể lấy gạc mềm để chà răng cho trẻ. Khoảng 3 tuổi là bạn có thể hướng dẫn trẻ cách tự đánh răng hàng ngày để hình thành ý thức chăm sóc răng miệng ngay từ nhỏ nhé.

Răng sữa mọc lệch phải làm sao, có ảnh hưởng gì không? 3Bác sỹ tại Nha Khoa sẽ hướng dẫn các bậc phụ huynh cách chăm sóc răng miệng tốt nhất cho bé từ khi còn nhỏ

Nha Khoa là cơ sở nha khoa uy tín về chăm sóc răng miệng và khắc phục thẩm mỹ cho răng. Đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, giúp việc điều trị hiệu quả và an toàn. Bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Nha Khoa là địa chỉ chăm sóc răng miệng cho cả gia đình.

Mọi băn khoăn cần giải đáp về răng sữa mọc lệch, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ tư vấn chi tiết tới bạn nhé.

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com

Rate this post

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN