Tại Sao Phải Hàn Răng -Những Lợi Ích Của Hàn Răng Mang Lại

21-06-2017|Categories: Bài viết xem nhiều, DV Hàn Trám Răng|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em tại sao phải hàn răng, mục đích hàn răng để làm gì ạ? Răng của em có chiếc bị sứt mẻ, có chiếc bị sâu nên mọi người khuyên em nên đi hàn răng để khắc phục. Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em vì sao lại phải hàn răng, nếu không hàn thì có ảnh hưởng gì không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Lê Tiến Thịnh – Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Tiến Thịnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tại sao phải hàn răng, mục đích hàn răng để làm gì” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hàn răng là phương pháp phục hình răng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, không ít bệnh nhân có cùng băn khoăn với bạn vì chưa hiểu hết được những tác dụng thiết thực của hàn răng với sức khỏe răng miệng.

Tại sao phải hàn răng? Mục đích của hàn răng là gì?

Tại sao phải hàn răng? Mục đích của hàn răng là gì?

4 lý do cho bạn biết tại sao phải hàn răng

* Cải thiện, tái tạo hình thể răng thẩm mỹ hơn

Hàn răng là cách sử dụng những vật liệu hàn trám răng để bù đắp những phần mô răng khuyết thiếu hoặc bị hư hỏng trở về hình thể giống như ban đầu, màu sắc tương tự như răng sinh lý.

Vật liệu hàn răng hiện nay được sử dụng nhiều là Composite, chất liệu được đánh giá có tính thẩm mỹ cao, màu sắc hài hòa và dễ tạo hình để bù đắp lại phần mô răng thật bị khuyết hoặc bị tổn thương.

Răng sau khi hàn trám xong cho hiệu quả thẩm mỹ cao, không khác gì răng thật, không dễ bị lộ khi giao tiếp.

Hàn răng giúp tái tạo hình thể răng thẩm mỹ và trắng sáng hơn

Hàn răng giúp tái tạo hình thể răng thẩm mỹ và trắng sáng hơn

* Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh lý răng miệng

Tại sao phải hàn răng? Vì hàn răng có thể khắc phục và điều trị tốt những bệnh lý răng miệng thường gặp như phục hình răng sâu, răng sứt mẻ, răng gãy vỡ, răng thưa,…

Khi men răng bị tổn thương, hoặc bị mất đi, việc hàn trám để bổ sung mô răng, giúp ăn nhai tốt, ngăn chặn cho những vi khuẩn xâm nhập sâu vào ngà răng, phá vỡ cấu trúc răng gây răng nhạy cảm, viêm tủy răng, sâu răng, hoặc thậm chí là rụng răng.

Khi hàn răng sâu, bác sỹ sẽ nạo bỏ sạch mô răng bị sâu, vệ sinh sạch sẽ và tạo hình miếng trám tương đương với phần mô răng bị khuyết thiếu sau đó sẽ trám vào răng, hóa cứng lại bằng đèn laser, giúp hạn chế sự xâm nhập trở lại của các loại vi khuẩn.

Bạn Tiến Thịnh vừa có răng bị sứt mẻ, vừa có răng sâu nên hàn răng là phương án tối ưu đối với bạn. Hàm răng của bạn không những được tái tạo hình thể răng như ban đầu mà còn đảm bảo thẩm mỹ, hạn chế được những bệnh lý nguy hiểm với giá thành khá mềm.

Răng sâu sau khi được hàn trám sẽ hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn sâu răng

Răng sâu sau khi được hàn trám sẽ hạn chế sự xâm nhập của các vi khuẩn sâu răng

* Đảm bảo chức năng răng

Một lý do vì sao phải hàn răng rất quan trọng mà bệnh nhân đều gặp phải, đó là cải thiện chức năng của răng trên cung hàm, cả về chức năng ăn nhai và chức năng thẩm mỹ.

Sau khi miếng hàn trám răng được hóa cứng trên bề mặt răng, phần thân răng bị tổn thương sẽ được tái tạo một cách hoàn hảo, tăng lực nhai cho răng, cải thiện hiệu quả thẩm mỹ cho hàm răng.

Miếng trám răng có độ bền kéo dài trong 3 – 5 năm, không dễ bị bong bật nếu được chăm sóc cẩn thận.

* Chi phí hợp lý

Là giải pháp mang lại hiệu quả phục hình hình thể của răng tốt, đảm bảo thẩm mỹ và chi phí “mềm” nhất trong các biện pháp phục hình răng hiện nay.

Hàn răng đem lại khả năng tái tạo mô răng tốt với giá thành phải chăng

Hàn răng đem lại khả năng tái tạo mô răng tốt với giá thành phải chăng

Vấn đề thường gặp khi hàn trám răng là độ bám dính của miếng trám răng với mô răng thật. Miếng trám sau một thời gian có thể bị bong bật, lúc này bạn cần đến gặp bác sỹ để được tháo miếng trám và thao tác trám lại từ đầu.

Đó là những lý do tại sao phải hàn răng bạn nên biết. Trong một số trường hợp đặc biệt, mô răng thật không đủ để trám răng, hoặc mắc phải những bệnh lý quá nặng, hàn răng không thể phục hình được thì bác sỹ sẽ chỉ định bạn nhổ răng để trồng răng giả mới, đảm bảo ăn nhai tốt hơn, thẩm mỹ cao hơn.

Mọi vấn đề về nguyên nhân vì sao phải hàn răng và các cách phục hình răng khác bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa để được giải đáp các thông tin cụ thể theo số 1900 6899 

Xem chi tiết tại : http://nhorangkhongdau.com/

Để lại bình luận của bạn