Lưu ý khi hàn răng – Bí quyết gia tăng tuổi thọ cho miếng hàn răng

26-08-2017|Categories: DV Hàn Trám Răng|Tags: |0 Comments

Vấn đề thường gặp phải khi hàn răng là sự bền chắc và độ bám dính của miếng trám răng với mô răng thật. Những lưu ý khi hàn răng dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra bí quyết giúp gia tăng thêm tuổi thọ cho miếng hàn răng, đạt hiệu quả hàn răng tốt nhất cũng như tránh được những điều bất lợi trong suốt quá trình hàn răng.

1. Vì sao phải chú trọng tới các lưu ý khi hàn răng mà nha sỹ khuyên?

Hàn răng mặc dù không phải là phương pháp quá phức tạp, không cần thời gian lâu chờ lành thương vì hoàn toàn không xâm lấn tới mô răng thật. Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý khi hàn răng, tuân thủ theo các hướng dẫn của bác sỹ mới kỳ vọng có thể kéo dài tuổi thọ cho miếng trám răng, giúp bám dính chắc chắn với mô răng thật.

Chú trọng tới các lưu ý khi hàn răng giúp gia tăng tuổi thọ cho miếng trám răng

Chú trọng tới các lưu ý khi hàn răng giúp gia tăng tuổi thọ cho miếng trám răng

Vấn đề được quan tâm nhất khi hàn răng chính là sự bám dính của miếng hàn trám có chắc chắn hay không, sau khi hàn răng miếng trám có làm thay đổi cảm giác ăn nhai hay không. Chính vì thế, những lời khuyên của bác sỹ trước – trong và sau khi hàn răng rất quan trọng, không những giúp bạn gia tăng tuổi thọ của miếng trám mà còn là cách hữu hiệu để ngăn chặn những vi khuẩn tấn công răng, nhất là sâu răng.

Bạn đọc quan tâm : Trám Răng Bao Nhiêu Tiền Là Rẻ Nhất -【Bảng giá MỚI & ƯU ĐÃI】

2. Các lưu ý khi hàn răng bạn không thể bỏ qua

Để bạn tiện tham khảo và nhớ các lưu ý khi hàn răng, dưới đây là những ghi chú cụ thể nhất các điều cần quan tâm, lưu ý xuyên suốt quá trình hàn trám răng.

* Trước khi hàn răng

Trước khi hàn răng cần tìm hiểu kỹ lưỡng các kỹ thuật và vật liệu trám răng

Trước khi hàn răng cần tìm hiểu kỹ lưỡng các kỹ thuật và vật liệu trám răng

Lưu ý khi hàn răng là bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin liên quan tới kỹ thuật hàn răng, vật liệu sử dụng để trám răng tại cơ sở nha khoa đó. Hiện nay, kỹ thuật hàn răng có thể là hàn trực tiếp hoặc hàn gián tiếp. Nếu tình trạng răng của bạn không quá phức tạp nên áp dụng trám răng trực tiếp để tiết kiệm thời gian hàn trám. Còn nếu răng của bạn phải chế tác miếng trám răng ở bên ngoài đòi hỏi phải trải qua nhiều công đoạn hơn.

Lựa chọn vật liệu trám răng cũng là vấn đề rất đáng được quan tâm. Mỗi vật liệu trám có giá tiền khác nhau, màu sắc khi phục hình răng cũng khác nhau và tùy vào mục đích trám răng của bạn. Thông thường bệnh nhân sẽ chọn hàn răng bằng Composite để răng sau khi hàn xong có màu sắc tự nhiên, độ bền chắc cao và chịu áp lực tốt.

* Sau khi hàn răng

Lưu ý khi hàn răng về chế độ ăn uống và vệ sinh răng miệng đúng cách là 2 vấn đề lớn nhất giúp đảm bảo gia tăng hiệu quả bám dính cho miếng trám răng.

Sau khi hàn răng nên chú ý tới vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng

Sau khi hàn răng nên chú ý tới vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng

– Về vấn đề ăn uống:

Sau khi hàn răng, bạn không được ăn trong vòng 2 giờ để miếng trám răng có đủ thời gian để đông đặc và khô cứng lại. Dù trước khi kết thúc quá trình hàn răng, bác sỹ đã chiếu tia laser để hóa cứng vật liệu trám nhưng để miếng trám thực sự cứng chắc và ôm dính lấy răng thật, bạn không nên ăn ngay sau khi vừa hàn răng xong.

Tại một số địa chỉ nha khoa lớn, điển hình như Nha Khoa, khi hàn răng miếng trám răng sẽ được đông cứng bằng đèn quang trùng hợp nên bạn có thể ăn ngay lập tức sau khi bác sỹ cho phép.

Thời gian đầu sau khi hàn răng, nhất là hàn trám răng cửa, bạn không nên ăn đồ ăn quá cứng hoặc dai vì có thể tác động một lực mạnh tới răng, miếng trám, làm giảm sự chắc chắn.

– Về vấn đề vệ sinh răng miệng:

Nên đánh răng với kem đánh răng có chứa fluor để giúp răng cứng chắc hơn

Nên đánh răng với kem đánh răng có chứa fluor để giúp răng cứng chắc hơn

Lưu ý khi hàn răng là bạn phải đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ cẩn thận, chải răng đúng cách 2 lần/ ngày, tốt nhất nên sử dụng loại kem đánh răng có chứa flour để tăng cường các hợp chất khoáng giúp răng chắc khỏe hơn.

Trong quá trình sau khi trám răng, theo dõi tại nhà, nếu có bất cứ vấn đề nào như ê buốt răng, đau nhức bạn phải thông báo ngay cho bác sỹ để kịp thời hỗ trợ và khắc phục.

Để được hỗ trợ thêm bất cứ thông tin gì về lưu ý khi hàn răng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899  để được giải đáp cụ thể.

Xem chi tiết tại : http://nhorangkhongdau.com

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn