Trám Răng Có Bền Không Có Sử Dụng Được Vĩnh Viễn Không?

16-06-2017|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|0 Comments
Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin tư vấn thêm giúp em trám răng có bền không, có được vĩnh viễn không? Hôm trời mưa to em bị ngã, bị gãy nửa thân răng hai chiếc răng cửa trước. Mỗi lần nói chuyện hay cười đùa em đều phải lấy tay che miệng vì ngại. Em được biết trám răng có thể khắc phục được tình trạng này nhưng em băn khoăn liệu trám răng có thể duy trì được lâu bền không ạ? Mong bác sỹ tư vấn cụ thể giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Cao Thị Tân – Phú Thọ).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Cao Thị Tân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng có bền không, có được vĩnh viễn không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng là phương pháp sử dụng vật liệu trám răng chuyên dụng để bù đắp lại phần mô răng bị khuyết thiếu, hư hỏng tái tạo lại hình thể răng giống như răng thật. Trường hợp của bạn bị gãy thân răng cửa trước hoàn toàn có thể áp dụng trám răng để phục hình răng.

Trám răng có bền không, có được vĩnh viễn không?

Trám răng có bền không, có được vĩnh viễn không?

Vậy trám răng có bền không, có được vĩnh viễn không?

Hiện nay có 3 loại vật liệu trám răng được sử dụng để hàn trám răng khiếm khuyết là composite, amalgam và xi măng silicat. Vật liệu Amalgam rất cứng, là vật liệu bền nhất để trám răng nhưng lại có thành phần chủ yếu là thủy ngân nên rất nguy hại cho răng. Xi măng Silicat có tính thẩm mỹ cao hơn Amalgam nhưng dẫn nhiệt kém, có thể bám vào răng rất chắc, chứa Flo nên sau khi trám răng có thể chống sâu răng hiệu quả.

Dùng composite để trám răng có bền không? Composite là loại vật liệu trám răng có tính thẩm mỹ cao nhất trong 3 loại, mô vật liệu có màu sắc trùng khớp với ngà răng thật, chất trám không gây nguy hại cho răng, chống mòn cao. Tuy nhiên, những trường hợp trám răng thông thường có độ bền khoảng 3 – 5 năm sau đó bệnh nhân phải thực hiện trám lại răng vì vết trám có dấu hiệu bị cong vênh, bong tróc, dễ bị bong bật khi ăn nhai.

Vật liệu trám răng có độ bền trong vòng 3 - 5 năm, sau đó bệnh nhân phải trám lại

Vật liệu trám răng có độ bền trong vòng 3 – 5 năm, sau đó bệnh nhân phải trám lại

Hàn trám răng không thể giúp phục hình răng duy trì hiệu quả vĩnh viễn vì sau một thời gian sử dụng, vết trám sẽ bị ngấm nước, bị mài mòn nên có thể bong ra sau khoảng 3 năm. Vì vậy, bạn không nên kỳ vọng quá nhiều vào trám răng có thể giúp phục hình răng trọn đời.

Mặc dù trám răng có thời gian sử dụng không dài nhưng những ưu điểm về thẩm mỹ và chi phí thực hiện vẫn thu hút được sự yêu thích của nhiều đối tượng bệnh nhân. Để làm tăng khả năng bám dính, khi trám răng, bác sỹ sẽ dùng một loại axit phủ nhẹ lên vị trí mặt răng cần phục hồi, sau đó phủ một lớp keo dính chuyên khoa để giúp vật liệu trám không bị bong bật. Cuối cùng là chiếu đèn quang trùng hợp để giúp miếng trám và mô răng thật tạo thành một khối đồng nhất, không dễ bị phát hiện là miếng trám răng.

Trong trường hợp của bạn, mô răng cửa đã bị mất quá nửa, nếu bạn vẫn băn khoăn trám răng có bền không, muốn phục hình răng chắc chắn hơn, bác sỹ có thể chỉ định nhổ răng cửa và trồng răng giả mới bằng implant độc lập.

Thao tác nhổ răng ứng dụng công nghệ nhổ răng không đau, an toàn tại Nha Khoa được các bác sỹ thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây đau nhức cho bạn nên nếu bạn muốn nhổ răng trồng răng cửa mới, các bác sỹ sẽ thăm khám cụ thể và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng răng của bạn.

Nếu bạn muốn phục hình răng bằng răng giả, các bác sỹ sẽ nhổ bỏ mô răng còn lại và trồng răng giả mới

Nếu bạn muốn phục hình răng bằng răng giả, các bác sỹ sẽ nhổ bỏ mô răng còn lại và trồng răng giả mới

Mọi thông tin cần được tư vấn giải đáp thêm về việc trám răng có bền không, có được vĩnh viễn không, hoặc những thông tin về phương pháp phục hình răng bằng răng giả mới, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được giải đáp cụ thể.

Rate this post

Để lại bình luận của bạn


BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN