Trám răng có đau không, nguyên nhân nào khiến đau nhức khi trám răng?

28-09-2017|Categories: Bài viết xem nhiều|0 Comments

Trám răng có đau không là băn khoăn của rất nhiều khách hàng, bệnh nhân bởi không phải ai cũng nắm rõ được kỹ thuật thực hiện như thế nào cũng như không hiểu rõ bản chất của trám răng. Dưới đây là những thông tin cơ bản có thể giải đáp được thắc mắc của bạn, giúp bạn biết cách xử lý khi gặp phải tình huống này.

1. Trám răng có đau không – Giải đáp từ bác sỹ

Trám răng có đau không? Trám răng được xếp vào danh sách các kỹ thuật đơn giản, không xâm lấn đến răng nên không làm bệnh nhân đau đớn, khó chịu trong trường hợp bác sỹ trám răng đúng kỹ thuật, tay nghề khéo léo.

Trám răng có đau không, nguyên nhân nào khiến đau nhức khi trám răng? 1Không cần lo lắng trám răng có đau không vì phương pháp này không xâm lấn hay tổn hại đến răng

Để trám răng, bác sỹ chỉ cần sử dụng vật liệu trám nhân tạo để đưa lên vị trí cần trám, tạo hình cho thẩm mỹ, giúp miếng trám bám chắc vào răng rồi mới tiến hành đông cứng lại bằng laser. Quá trình này không khiến mô răng bị tổn hại, răng không bị xâm lấn nên bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức, khó chịu nên bạn không cần quá lo lắng trám răng thẩm mỹ có đau không.

2. Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trám răng bị đau

Mặc dù phần đa bạn không cần lo lắng trám răng có đau không nhưng trên thực tế không phải trường hợp nào cũng vậy, một số người vẫn phải chịu đựng một số cơn đau do trám răng gây ra bởi những lý do sau:

– Trám răng khiến bệnh nhân đau nhức khi tay nghề của bác sỹ yếu kém, thực hiện không khéo léo khiến răng bị tổn hại, tác động đến men răng….

– Trám răng có thể gây đau nhức khi trám răng sâu, nhất là giai đoạn bác sỹ nạo sạch mô răng sâu bị bệnh trước khi trám răng. Tuy nhiên, khi nạo mô răng sâu bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ nên cơn đau được giảm bớt đi rất nhiều, bạn không cần quá lo lắng trám răng sâu có đau không.

Trám răng có đau không, nguyên nhân nào khiến đau nhức khi trám răng? 2Khi trám răng sâu nếu mô răng sâu không được nạo sạch thì bệnh nhân có thể bị đau nhức sau khi trám

– Miếng trám răng thực hiện không đảm bảo, bị hở và tạo ra khoang rỗng giữa miếng trám và mô răng thật, do đó khi ăn uống có thể khiến thức ăn bị giắt vào hoặc răng ống ngà dễ bị kích ứng bởi nhiệt độ nóng lạnh khi ăn nhai.

– Trám răng gây đau nhức khi bệnh nhân mắc các bệnh lý răng miệng mà không được điều trị cẩn thận như răng sâu chưa được nạo sạch, tủy răng bị viêm nhiễm chưa được loại bỏ hoàn toàn đã trám răng, sau khi trám bạn sẽ cảm thấy ê buốt khó chịu.

3. Lưu ý sau khi trám răng để đề phòng răng bị đau

Để không cần lo lắng trám răng có đau không, bạn nên lưu ý những điều cơ bản sau khi trám răng như sau:

– Sau khi trám răng không được ăn uống ít nhất sau 2 giờ để miếng trám bám chắc, không bị bong bật

– Nên ăn các đồ ăn mềm, không ăn các đồ ăn quá cứng và quá dai vì chúng sẽ khiến răng phải tạo ra 1 lực nhai lớn, làm ảnh hưởng đến độ bền của miếng trám.

– Hạn chế ăn các đồ ăn quá nóng hay lạnh vì chúng có thể gây kích ứng răng, bên cạnh đó bạn cũng nên ăn ít những đồ ăn dễ bám màu vì chúng sẽ làm răng xỉn màu, ố vàng nhanh chóng hơn.

– Chú ý chăm sóc răng miệng bằng cách chải răng hằng ngày bằng bàn chải lông mềm, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng, dùng nước súc miệng chuyên dụng hoặc nước muối để ngăn chặn vi khuẩn gây bệnh trong khoang miệng.

Trám răng có đau không, nguyên nhân nào khiến đau nhức khi trám răng? 3Nên trám răng với bác sỹ có trình độ giỏi, giàu kinh nghiệm để không bị đau nhức khi trám răng

Điều quan trọng nhất khi bạn có ý định trám răng là bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo trám răng đúng kỹ thuật, độ bền cao và không khiến bệnh nhân đau nhức.

Tại Nha Khoa, trám răng được thực hiện bởi các bác sỹ giỏi cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại nên miếng trám được tạo hình khéo léo, bám chắc vào răng thật nên duy trì được dài lâu. Sau khi trám, kích cỡ miếng trám được giữ nguyên, không bị co kéo khi ăn nhai nên không tạo ra khoang rỗng, bởi vậy sẽ không xảy ra tình trạng ê buốt sau trám răng.

Bạn có thể liên hệ với Nha Khoa để được thăm khám và tư vấn về trám răng có đau không theo số 1900 6899, nếu bạn đang ở nước ngoài thì có thể liên hệ đến Foreigners: +84 287 308 6899  nhé.

Để lại bình luận của bạn