Trám Răng Cửa – Giải pháp “Cứu” Răng Cửa Khỏi Khiếm Khuyết Nhanh Chóng

Nếu phải đối diện với hàm răng có răng cửa bị sứt mẻ, bị sâu, hở kẽ chắc chắn bạn sẽ không hài lòng và không tự tin trong mọi hoạt động giao tiếp hàng ngày. Trám răng cửa là phương pháp tối ưu nhất giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng này giúp bạn tự tin khoe nụ cười tỏa nắng bất cứ nơi đâu với chi phí không thể phải chăng hơn nữa.

1. Những trường hợp nên trám răng cửa sớm

Răng cửa không chỉ đảm nhiệm vai trò cắn xé thức ăn mà còn mang giá trị thẩm mỹ cho toàn hàm răng, là vị trí đẹp nhất trong toàn bộ hàm răng của con người. Do vậy, nếu chẳng may chiếc răng cửa này bị tổn thương, khiếm khuyết sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ của hàm răng và khuôn mặt.

Răng cửa bị sâu, hở, vỡ mẻ cần được trám răng cửa sớm

Răng cửa bị sâu, hở, vỡ mẻ cần được trám răng cửa sớm

Để khắc phục tình trạng này, trám răng cửa là phương pháp thẩm mỹ nhất giúp khắc phục nhanh chóng những khiếm khuyết này.

Nếu răng gặp phải một số trường hợp dưới đây, bạn hãy nhanh chóng thực hiện trám răng cửa sớm nhé.

– Răng cửa bị hở

– Răng cửa bị sâu

– Răng cửa bị sứt mẻ, gãy vỡ

– Răng cửa bị chấn thương do lực tác dụng tới vùng hàm mặt

– Răng bị giòn, yếu do thiếu hụt canxi trong nội bộ

– Răng cửa thưa

Tất cả những trường hợp trên đây đều có thể thực hiện trám răng cửa và nên tiến hành sớm để không ảnh hưởng tới thẩm mỹ và các chức năng của răng sinh lý tồn tại trên cung hàm.

Xem thêm: Tại Sao Phải Hàn Răng -Những Lợi Ích Của Hàn Răng Mang Lại

2. Nên trám răng cửa bị sâu bằng vật liệu trám răng nào?

Nên chọn vật liệu trám răng cửa nào phù hợp?

Nên chọn vật liệu trám răng cửa nào phù hợp?

Răng cửa đòi hỏi phải có sự thẩm mỹ cao nên khi thực hiện trám răng cửa nên quan tâm tới vấn đề đảm bảo thẩm mỹ cho răng, ít nhất là giống như bình thường nếu không thể trám răng thẩm mỹ. Để đảm bảo điều này, lựa chọn vật liệu trám răng nào là rất quan trọng.

Yêu cầu của vật liệu trám răng bị hở, bị sâu cần:

– Đảm bảo được giá trị thẩm mỹ cho hàm răng về cả màu sắc, sự tiện lợi khi tạo hình miếng trám tái tạo hình thể răng.

– Đảm bảo bảo ăn nhai tốt, không thay đổi cảm giác ăn nhai

– Độ bền duy trì lâu dài, không hoặc ít bị bong bật khi ăn hoặc có ngoại lực tác động

– Chi phí hợp lý, tương xứng với chất lượng bệnh nhân nhận được

Đảm bảo được các yêu cầu trên đây bạn sẽ yên tâm trám răng cho tất cả các trường hợp răng cửa bị khiếm khuyết, không lo lắng bị tổn thương tới men răng thật nữa.

Hiện nay trên thị trường có 3 loại vật liệu trám răng là Amalgam, Composite, Fuji đều có thể giúp bệnh nhân tái tạo lại được hình thể của răng, đảm bảo ăn nhai tốt. Tuy nhiên, nếu nói về vật liệu trám răng có thể đảm bảo được giá trị thẩm mỹ tốt nhất cho răng cửa thì vật liệu composite là lựa chọn số 1.

Vật liệu trám răng composite đảm bảo khả năng thẩm mỹ và ăn nhai tốt

Vật liệu trám răng composite đảm bảo khả năng thẩm mỹ và ăn nhai tốt

Composite là nhựa tổng hợp, ban đầu có dạng lỏng nên rất dễ tạo hình theo mô răng thật, sau khi được hóa cứng dưới đèn laser sẽ đông cứng lại, không xê dịch vị trí nữa. Ngoài ra, màu sắc của vật liệu này khá tương đồng với màu sắc răng thật nên không gây khó khăn quá nhiều cho bác sỹ trong quá trình trám răng cửa cho bệnh nhân.

Composite hoàn toàn tương thích với mọi cơ địa nên bệnh nhân khi thực hiện không cần phải cân nhắc có làm thay đổi cảm giác ăn nhai hay không. Vật liệu có thể chịu đựng được lực tác động khá mạnh từ ăn nhai, khả năng chống ăn mòn cao nên khi bạn muốn trám răng cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ nên chọn vật liệu trám răng composite.

3. Chi phí trám răng cửa bao nhiêu tiền hiện nay?

GIÁ CẠO/TRÁM RĂNG

4. Một số case trám răng cửa khách hàng đã thực hiện

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng cửa bị mẻ tại Nha Khoa

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng cửa bị mẻ tại Nha Khoa

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng cửa sâu tại Nha Khoa

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng cửa sâu tại Nha Khoa

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng cửa bị sâu tại Nha Khoa

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng cửa bị sâu tại Nha Khoa

(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

5. Sau khi trám răng cửa cần lưu ý điều gì?

Có thể nói trám răng với vật liệu composite giúp tái tạo lại các chức năng của răng cửa, nhưng nếu không có chế độ chăm sóc răng cẩn thận thì tuổi thọ của răng sau khi trám cũng không được lâu bền.

Do đó, khi trám răng cửa bị sâu hay bất cứ khiếm khuyết nào, bạn cần chăm sóc răng miệng tốt theo một số lưu ý dưới đây:

– Tránh tối đa phải cắn, xé thức ăn cứng, dai vì hành động này rất dễ gây ra những tổn thương khác như sứt mẻ hay bong bật miếng trám. Những thói quen như cắn móng tay, cắn đầu bút, cắn chỉ sau khi khâu quần áo xong.

– Đánh răng đúng cách 2 lần/ ngày với bàn chải lông mềm để giúp lấy sạch những mảng bám cao răng trên răng, tránh cho cao răng tích tụ lâu ngày, gây ra những triệu chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe răng miệng, lúc đó có thể bác sỹ phải chỉ định nhổ răng nếu trường hợp rất nặng.

Sau khi trám răng cửa hãy bỏ thói quen cắn móng tay hoặc cắn những vật cứng chắc

Sau khi trám răng cửa hãy bỏ thói quen cắn móng tay hoặc cắn những vật cứng chắc

– Màu sắc của vật liệu trám răng cửa bằng composite khá tự nhiên, khó phân biệt được đâu là răng thật, đâu là mô răng được bù đắp thêm. Do đó, hãy hạn chế sử dụng tối đa các loại nước ngọt, nước có ga, các loại thực phẩm gây màu để đảm bảo cho phần ranh giới ở thân răng không bị lộ.

Trám răng cửa không những đem tới cho khách hàng khả năng tái tạo mô răng thật bị khiếm khuyết hư hỏng trở nên đều đẹp, hình thể trọn vẹn, đảm bảo thẩm mỹ hơn mà còn giúp ăn nhai như thật.

Nếu bạn còn bất cứ vấn đề nào cần được giải đáp thêm về hàn răng cửa bị sâu, bạn có thể liên hệ với các bác sỹ tại Nha Khoa theo số 1900 6899 để được giải đáp cụ thể

Xem chi tiết tại : http://nhorangkhongdau.com

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn