Uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8 để giảm đau, tiêu viêm hiệu quả?

06-01-2019|Categories: Tư Vấn Nhổ Răng|0 Comments
Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ có thể tư vấn cho tôi nên uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8 để không bị đau, không bị viêm và nếu có thì cũng giảm đi nhanh chóng được không ạ? Khi đã hoàn tất quá trình nhổ răng, bác sỹ chỉ dặn dò chút về việc ăn uống, kiêng khem nhưng lại không cho tôi thuốc gì, sau nhổ răng 1 ngày, tôi cảm thấy đau nhức và chỗ răng vừa nhổ bị sưng phồng lên, tôi định ra mua thuốc uống để giảm đau nhưng không biết nên uống thuốc gì thưa bác sỹ! (Hà Thúy Hạnh – Tuyên Quang).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thúy Hạnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8 để giảm đau, tiêu viêm hiệu quả?” của bạn, nha khoa nhổ răng không đau chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng số 8 là chiếc răng đặc biệt “khó trị”, chính vì vậy mà sau khi nhổ răng, bệnh nhân vẫn có thể đau mấy hôm và bị sưng nề, lúc này, thắc mắc chung của nhiều người là uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8.

Uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8 để giảm đau, tiêu viêm hiệu quả? 1Uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8 để giảm đau, tiêu viêm hiệu quả?

1. Uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8 để giảm đau và tiêu sưng?

Uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8 phải tuân theo chỉ định và hướng dẫn của bác sỹ thì mới hiệu quả và đảm bảo an toàn, không nên tùy tiện uống để tránh xảy ra những hậu quả khôn lường. Thông thường, một số loại thuốc mà bác sỹ sẽ kê cho bệnh nhân như sau:

* Thuốc giảm đau:

Nhổ răng số 8 thường phải tác động nhiều vào xương hàm vì răng thường hay mọc kẹt, mọc ngầm hơn những chiếc răng bình thường, do đó mà cảm giác đau cũng như thời gian liền thương sẽ chậm hơn.

Thuốc giảm đau được kê cho bệnh nhân để sử dụng tại nhà, có tác dụng giảm đau trong vòng 24 -72 tiếng, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái hơn trong ăn uống, sinh hoạt. Rất nhiều người sau khi thuốc hết tác dụng thì cũng hết đau vì lúc này vết thương đã lành, một số khác thì còn cần thêm bài ngày nữa mới hết đau và cần sử dụng thêm thuốc.

* Thuốc kháng sinh:

Băn khoăn của bạn về nhổ răng uống thuốc gì để tiêu viêm, tiêu sưng chính là dùng thuốc kháng sinh. Các thành phần trong thuốc kháng sinh có tác dụng ngăn chặn viêm, nhiễm khuẩn để chống lại việc sưng viêm, nhiễm trùng có thể xảy ra.

Uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8 để giảm đau, tiêu viêm hiệu quả? 2Sau khi nhổ răng khôn xong bác sỹ sẽ hướng dẫn và chỉ định bạn uống thuốc nào để giảm đau và kháng viêm tốt nhất

=> Bạn Hạnh thân mến, nếu bạn bị đau và sưng viêm thì nên đến gặp bác sỹ để được kê đơn và uống thuốc, không nên tự ý mua thuốc về để sử dụng, như thế sẽ rất nguy hiểm.

2. Nên nhổ răng ở đâu để an toàn, không đau, không sưng viêm?

Để không phải lo lắng về việc uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8, tốt nhất bạn nên tìm một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để nhổ răng. Sau khi nhổ răng, bác sỹ sẽ kê thuốc và dặn dò đầy đủ khi bạn tự điều trị tại nhà.

Nhổ răng khôn ở nha khoa Kim sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn khi muốn lựa chọn địa điểm để nhổ răng. Với quy mô của một địa chỉ nha khoa tiêu chuẩn quốc tế, các dịch vụ tại đây đều đảm bảo an toàn và chất lượng tốt.

Uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8. Đội ngũ bác sỹ tại Nha Khoa là những bác sỹ giỏi, có trình độ và tay nghề, việc thăm khám được chú trọng, đảm bảo để xác định đúng tình trạng bệnh nhân có thể nhổ răng hay không. Tại các cơ sở nha khoa kém chất lượng, bác sỹ không đủ chuyên môn sẽ gây ra những nguy hiểm cho bệnh nhân.

Các máy móc hiện đại phục vụ việc khám, chữa bệnh của bác sỹ được Nha Khoa đầu tư đầy đủ, giúp bệnh nhân có được điều kiện chữa trị tốt nhất. Trong khi nhổ răng, các khâu chuẩn bị và thực hiện đều được chú trọng việc đảm bảo vô trùng, ngăn chặn nhiễm trùng xảy ra làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân. Hiện nay, tại Quận 7, TPHCM, nha khoa Kim có một địa chỉ duy nhất là nha khoa Nguyễn Thị Thập (số 493 Nguyễn Thị Thập, quận 7) để tránh khách hàng bị nhầm lẫn với một số địa chỉ nha khoa khác.

Uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8 để giảm đau, tiêu viêm hiệu quả? 3Lò hấp dụng cụ đảm bảo nhổ răng vô trùng tại Nha Khoa

Hiện nay, cảm giác đau và hiện tượng sưng viêm sau khi nhổ răng được hạn chế tối đa nhờ công nghệ nhổ răng công nghệ siêu âm, việc cắt rạch, xâm lấn quá nhiều vào lợi, các mô mềm được hạn chế thấp nhất có thể, do đó, vết thương sẽ lành nhanh hơn, bệnh nhân không phải chịu sự giày vò từ các cơn đau sau nhổ răng.

Nếu bạn có thắc mắc gì về uống thuốc gì sau khi nhổ răng số 8 hoặc muốn đặt lịch nhổ răng tại đây, hãy liên hệ sớm đến Nha Khoa theo số 1900 6899/ Foreigners: +84 287 308 6899 để được tư vấn một cách nhiệt tình nhất. Chúc bạn điều trị thành công

Nguồn: http://nhorangkhongdau.com/

Để lại bình luận của bạn